phone 02-1171516    jingathailand
5 โรคผิวหนังยอดฮิต ที่จะเกิดขึ้นเมื่อร่างกายขาดวิตามิน

5 โรคผิวหนังยอดฮิต ที่จะเกิดขึ้นเมื่อร่างกายขาดวิตามินต่าง ๆ ลองเช็กดูสิว่าคุณกำลังเจอกับปัญหาผิวหนังเหล่านี้อยู่หรือไม่ แล้วมันบ่งบอกว่าร่างกายคุณกำลังขาดวิตามินอะไรอยู่ ?

          ก็รู้ว่าเดี๋ยวนี้สาว ๆ หลายคนไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตัวเอง หรือแม้กระทั่งการดูแลอาหารการกินให้มีวิตามินครบถ้วน ยังแทบไม่มีเวลาเลยใช่ไหมล่ะคะ จึงไม่แปลกใจเลยว่าคนเราเดี๋ยวนี้เป็นโรคต่าง ๆ กันมากขึ้น โดยเฉพาะโรคผิวหนังนี่แหละที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงเราได้ง่ายและบางทีก็เป็นเรื้อรังไม่หายสักที

          แต่โรคผิวหนังแต่ละอย่างก็เป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้นะคะ ว่าร่างกายของคุณน่ะกำลังขาดวิตามินชนิดไหนอยู่ อย่าโรคผิวหนัง 5 โรคที่เรานำมาฝากนี่แหละ บอกได้ชัดเลยว่าร่างกายของคุณกำลังขาดวิตามินชนิดไหนอยู่ ...


 มีรังแค

          อุ๊ตะ ! นี่มันหิมะตกที่เมืองไทยหรือเปล้าจ๊ะ ? แหม ... รู้นะว่าสาว ๆ ทุกคนคงไม่อยากให้ใครมาทักรังแคบนศีรษะเราแบบนี้ใช่ไหมล่ะ บอกเลยว่าปัญหานี้น่ะเกิดขึ้นเพราะว่าร่างกายของคุณได้รับธาตุเหล็กน้อยไปนั่นเองค่ะ ฉะนั้นต่อไปนี้หาอาหารที่มีธาตุเหล็กเยอะ ๆ เช่น อาหารทะเล ถั่ว โยเกิร์ต และชีสมากินกันดีกว่า


 เป็นเริมที่ปาก

          คงไม่มีใครอยากเป็นโรคเริมที่ปากที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสหรอกค่ะ เพราะเป็นทีไรก็รู้สึกเจ็บปวดแสบปวดร้อน เวลาจะพูดจะกินอะไรก็ลำบากไปหมด ซึ่งโรคนี้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้ว่าร่างกายของคุณได้รับวิตามินอีไม่เพียงพอนั่นเอง ฉะนั้นถ้าอยากให้เจ้าเริมที่ปากนี่หายไปละก็ นอกจากจะไปพบแพทย์แล้ว ก็ลองหาอาหารที่อุดมวิตามินอี เช่น น้ำมันผัก ถั่ว มากินเพื่อช่วยอีกแรงหนึ่งดีกว่าค่ะ


 เป็นสิวเรื้อรัง

          หากสาว ๆ คนไหนที่สังเกตว่า ตัวเองเป็นสิวเรื้อรังอยู่ตลอดไม่เคยหายไปเลย นั่นอาจจะเป็นสัญญาณที่บอกว่าร่างกายของคุณกำลังขาดวิตามินซีอยู่นะคะ เพราะวิตามินซีทำให้ผิวสุขภาพดี แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวสวยใสไร้สิวด้วย ถ้าเบื่อกับการไปหาหมอสิวแล้วละก็ ลองหาผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เช่น สตรอว์เบอร์รี กีวี่ ส้ม และฝรั่งมากินดูสิคะ


 ริมฝีปากแห้งลอก

          ถ้าปากแห้งลอกตลอดจนลิปมันยี่ห้อไหนก็เอาไม่อยู่ นั่นเป็นสัญญาณที่บ่งบอกแล้วว่าร่างกายของคุณกำลังขาดวิตามินบี 2 นั่นเอง ถ้าไม่อยากให้ปากแห้งลอกจนเลือดซิบ ๆ หรือทาลิปสติกยังไงก็ไม่สวย ก็ให้เพิ่มการกินอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 2 เช่น ข้าวโอ๊ต ตับวัว โยเกิร์ต นม เห็ด และชีสด่วน ๆ เลยค่ะ


 เป็นโรคสะเก็ดเงิน

          เดี๋ยวนี้วิตามินดีเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็ให้ความสนใจกันทั้งนั้นแหละค่ะ เพราะแพทย์ก็บอกว่าวิตามินดีเป็นสิ่งที่สำคัญ แถมยังช่วยให้กระดูกแข็งแรงอีกด้วย ยิ่งถ้าคุณต้องเผชิญกับโรคสะเก็ดเงินด้วยแล้วเนี่ย ยิ่งบ่งบอกชัดเลยว่าร่างกายของคุณกำลังขาดวิตามินดีแล้วล่ะ ซึ่งถ้าอยากให้สะเก็ดเงินหายไปละก็ ลองหานมแบบที่ช่วยเสริมวิตามินหรือแร่ธาตุ เห็ด หรือถ้าให้สะดวกเลยคือหาวิตามินดีแบบเม็ดมากินดู

          อ๊ะ ... ไหนใครที่เป็นโรคผิวหนังทั้ง 5 นี้บ้างเอ่ย ? ลองเสริมด้วยการกินวิตามินเม็ดหรืออาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินชนิดนั้น ๆ ดูสิคะ รับรองว่าช่วยให้หายจากปัญหาผิวหนังเหล่านี้เร็วขึ้นไปอีกด้วยนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก

health.kapook.com